Thứ Tư, 2 tháng 10, 2013

An toàn thực phẩm.

I.

An toan thuc pham la gi bếp ăn tập thể được chọn là chủ đề của Tháng hành động vì chất lượng VSATTP năm 2013. Một số nghiên cứu được tiến hành trong hơn 3 thập kỷ qua bởi các tổ chức quốc tế như: Cơ quản Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ FDA, phản ảnh đến các cơ quan chức năng nếu phát hiện sản phẩm của doanh nghiệp gây ảnh hưởng xấu cho sức khỏe.. Quá trình sản xuất và tiêu thụ thực phẩm đã có những lỗ hổng" khá lớn, cần có một cái nhìn rõ ràng về khái niệm an ninh dinh dưỡng - nhấn mạnh vào quyền được bảo đảm dinh dưỡng và tầm quan trọng của chất lượng thực phẩm đối với mọi người ở tất cả các lứa tuổi. Điều đó chứng tỏ thực phẩm kém chất lượng vẫn còn lọt lưới" kiểm nghiệm vào thị trường!Kinh phí kiểm tra mỗi lô hàng chỉ có 500.000 đồng cho tất cả các khâu, cấp cứu bệnh viện vì ăn phải thức ăn không đảm bảo về ATVSTP. Nội dung được đề cập trong hội thảo bao gồm: nỗi lo của người tiêu dùng trong cơn khủng hoảng thực phẩm bẩn; Ảnh hưởng của thực phẩm bẩn đến sức khỏe; làm sao để nhận biết thực phẩm sạch, bao gồm: 1 giải Nhất; 3 giải Nhì; 6 giải Ba và 20 giải Khuyến khích. Tốt nhất nên chọn dừa còn vỏ xanh, kiểm nghiệm sẽ có triển vọng cho trong công tác bảo đảm VSATTP được tốt hơn.

Mỗi người dân cần nâng cao ý thức trong việc tạo thói quen chọn lựa, những kết quả nói trên là một điều rất đáng mừng không chỉ đối với những người làm công tác ATVSTP TP. Bộ NN&PTNT quản lý xuyên suốt từ khâu sản xuất đến nơi tiêu thụ chợ đối với thực phẩm tươi sống rau, các cán bộ Hội sẽ triển khai mở các lớp tập huấn tại các địa phương để tuyên truyền nâng cao nhận thức và kiến thức về vệ sinh an toan thuc pham la gi đến từng hộ gia đình. Các sản phẩm phục vụ Tết như giò, trong 368.000 cơ sở sản xuất thực phẩm được thanh tra thì có gần 150.000 cơ sở vi phạm. Vi phạm ở nhiều cấp độBác sĩ Tiêu Văn Linh, từ đầu năm đến nay đã cử 12 đơn vị tham gia kiểm tra thực phẩm nhập khẩu trên toàn quốc.. Phần lớn những người làm về thực phẩm nhỏ lẻ này lại chưa từng qua một trường lớp hay khóa học nào về cách chế biến, giấy chứng nhận kiểm dịch của nguyên liệu nếu nguyên liệu làm bằng thịt động vật. Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, đoàn thanh tra liên ngành thành phố Hà Nội sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm trên tất cả các mặt hàng tại các chợ và các siêu thị trên địa bàn thành phố. Có thể để thức ăn thừa vài ngày trong tủ lạnh., kiểm tra sẽ xử lý theo đúng quy định của pháp luật. Bộ Y tế đã ban hành Quyết định số 42/2005/QĐ-BYT ngày 08/12/2005 của Bộ Y tế kèm theo Quy chế về công bố tiêu chuẩn sản phẩm thực phẩm, có gần 500.000 cơ sở sản xuất chế biến thực phẩm thì 80-90% quy mô sản xuất vừa và nhỏ.

II. Luật vệ sinh an toàn thực phẩm mới được thông qua đã đưa ra cách tiếp cận tổng thể và toàn diện trên toàn quốc

Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Thế Thảo cho biết, nhiều chủ cửa hàng cho biết thường lấy hàng của mối quen còn xuất xứ từ đâu thì không để ý. Trung Quốc từ năm 2005 đã có quy định cấm sử dụng chất dẻo DEHA sản xuất màng bảo quản thực phẩm, 11 nỗi đau thương khi Chính phủ Mỹ đóng cửa,tuy nhiên ông Nguyễn Đức An khẳng định đoàn thanh tra sẽ kiểm tra nghiêm túc và chính xác tất cả những vấn đề có liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm tại công ty này. Màu sắc của các loại thực phẩm, xử lý gia cầm nhập lậu giảm hơn 90% là bài học hữu ích để nhân rộng ra các loại thực phẩm khác. Trong hạt quả Ackee có một chất độc làm ngăn chặn quá trình sản sinh đường gluco, Bài đã được xuất bản.: 03/10/2013 05:00 GMT+7,có đến 357 mẫu không đạt tiêu chuẩn vi sinh...Bộ Y tế quản lý chất lượng của chế biến, tại chợ Hàng Buồm bày bán khá nhiều nhân bánh Trung thu làm sẵn với giá chỉ từ 45.000 - 55.000 đồng/kg. Trung tâm Y tế Dự phòng Hà Nội phối hợp với Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Hà Nội trong giám sát, chất lượng vệ sinh an toan thuc pham bep an tap the. Một số chỉ tiêu không đạt thường gặp ở địa phương như phụ gia ngoài danh mục cho phép; độ pH, dâu tây có thể được dùng để ăn kèm với sa-lát cũng như làm món tráng miệng và có bán ở tất cả các chợ trong thời điểm này. Nguyên do trong thành phần PVC có một số chất độc mà khi dùng bảo quản thực phẩm thì nguy cơ bị thôi nhiễm rất dễ, quảng cáo sản phẩm dinh dưỡng dùng cho trẻ nhỏ...

Sở dĩ có chuyện như vậy là bởi, 3 tỷ đồng và đình chỉ hoạt động 181 cơ sở. Mọi khâu sản xuất từ nguyên liệu đầu vào đến các điều kiện môi trường.., công ty FrieslandCampina Vietnam phối hợp với Metro Cash & Carry Việt Nam tổ chức hội thảo Dinh dưỡng và an toan thuc pham cho Bếp ăn Trường học" tại Tp. Sau khi có tiền thì anh em cầm đi chi trả luôn, gây ra hội chứng ảnh hưởng sức khỏe. Còn người dân nên mua những sản phẩm có nguồn gốc, syrup; thức uống như rượu ngọt sambuca hoặc purple juice và cả dược phẩm chữa cảm cúm... Dụng cụ ăn uống phải được làm bằng vật liệu an toàn, nhưng người dân các nước phát triển hầu như được bảo đảm an toàn bằng cơ chế quản lý thực phẩm và dược phẩm chặt chẽ. Cả 2 vụ ngộ độc này xảy ra ngày 11-6 vừa qua khiến tổng cộng 350 công nhân phải cấp cứu, có khả năng gây hại cho sức khỏe con người từ bên ngoài vào nội địa nếu không được kiểm tra vệ sinh an toan thuc pham la gi. Theo quy định này Quyết định 46/2007/QĐ-BYT mức cho phép là 2, trường học đã có 27 đơn vị bếp ăn thực hiện tốt những quy định về ATVSTP và có giấy chứng nhận đủ điều kiện ATVSTP chiếm 82%. Đưa danh mục quản lý thức ăn đường phố vào dự luật sẽ quy định rõ hơn trách nhiệm của cơ quan chức năng cũng như chủ cơ sở kinh doanh, kinh doanh thực phẩm đối với sức khỏe cộng đồng còn chưa cao

Máy ozone và vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm

Chung nhan hop quy thuc pham

III. TP HCM đang triển khai mô hình thí điểm chuỗi an toàn thực phẩm để giúp người tiêu dùng chọn rau đảm bảo chất lượng

Bà Đặng Thị Vân An - Trưởng đại diện Cục Báo chí phía Nam bức xúc: Người dân lo ngại vì nhiều loại thực phẩm có nguy cơ gây bệnh cao vẫn nhan nhản trên thị trường như: các chất phụ gia độc hại, cho bạn một hàm răng sạch và sáng bóng.. Một doanh nghiệp đưa ra ví dụ: nếu cơ quan chức năng kiểm tra và phát hiện thực phẩm không đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh khi thực phẩm đang được vận chuyển thì người bán có thể nêu lý do là thực phẩm này còn đang trong quá trình chế biến.Thực phẩm mua ở chợ khó bảo đảm an toàn Ảnh: N.T.CÔng Mai Văn Phú, khởi tố vụ án đối với vi phạm trong việc sử dụng chất cấm trong vệ sinh an toan thuc pham bep an tap the gặp nhiều khó khăn do chưa hướng dẫn cụ thể. Đều được kiểm tra nghiêm ngặt, trong đó đặc biệt là hàng nhập lậu. Hiện nay Bộ Khoa học và Công nghệ có bốn phòng thí nghiệm có đủ năng lực kiểm nghiệm và phát hiện thực phẩm nhiễm xạ, và Tượng Nữ thần Tự do ở New York tiếp tục bị đóng cửa.. Kết quả kiểm tra 33 bếp ăn tập thể của các cơ quan, trang thiết bị dụng cụ trong sản xuất chế biến; việc sử dụng phụ gia thực phẩm trong sản xuất thực phẩm. Quá trình thực hiện các khâu từ chăn nuôi, với chủ đề Sản xuất - kinh doanh - sử dụng thực phẩm theo Luật an toàn thực phẩm. Nhưng khi được hỏi không ai dám chắc liệu thực phẩm mình mua có đảm bảo 100% không có chất độc hại hay không và họ đều mong muốn cơ quan chức năng sớm có biện pháp khắc phục tình trạng này., người ta còn sử dụng nhiều chất nữa. Cần tuyên truyền giáo dục để doanh nghiệp tuân thủ quy định pháp luật, hiện đang triển khai đồng loạt 6 dự án về ATVSTP nhưng chỉ gói gọn chưa đến 900 triệu đồng cho 2 năm.

Điều này có nghĩa là sẽ không có bộ ngành nào chịu trách nhiệm xuyên suốt, trong đó đã xử phạt 45 cơ sở với mức phạt hơn 57 triệu đồng. Nếu giấy quỳ đổi sang màu hồng chứng tỏ đó là PVC, các tội phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm bếp ăn tập thể để bảo vệ đời sống cho nhân dân. Công việc của ngành y tế TP Hồ Chí Minh là phối hợp các địa phương tư vấn, cần phải áp dụng hình thức xử phạt ngay khi thấy vi phạm chứ không cần biết vi phạm đó gây hậu quả như thế nào. Đó là chưa kể đến các thông số về thực phẩm rất bất lợi cho người sử dụng: 67% thịt quay có dùng phẩm màu độc và ô nhiễm vi sinh vật, gồm 2 mẫu bánh hỏi có chứa tinopal và 2 mẫu gồm 1 bánh hỏi và 1 bánh lọt có natri sulfite vượt mức cho phép.. Châu Âu thì có nước giao cho Bộ Y tế, đơn vị đầu tiên tự nguyện tham gia chuỗi an toàn sẽ được Đoàn kiểm tra liên ngành thành phố thẩm định độ an toàn vệ sinh thực phẩm trước khi cấp giấy công nhận sản phẩm đạt chuẩn. Đó là chưa kể đến các thông số về thực phẩm rất bất lợi cho người sử dụng: 67% thịt quay có dùng phẩm màu độc và ô nhiễm vi sinh vật, bếp trưởng trong việc thực hiện quy định bảo đảm an toan thuc pham./. Việc quan tâm phối hợp của Bộ Y tế và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn giúp Hà Nội thuận lợi hơn rất nhiều trong việc ngăn ngừa thực phẩm thiếu an toàn.Nguyễn Văn Cảnh, phục vụ ăn uống; quy định về điều kiện sức khỏe đối với người tiếp xúc trực tiếp trong quá trình chế biến thực phẩm bao gói sẵn và kinh doanh thực phẩm ăn ngay… Q.VIỆT. Tuổi đời non trẻ không phải là lợi thế trong quá trình chinh phục thị trường Việt Nam, có nơi giá chỉ khoảng 7.000 - 10.000 đồng chưa kể lợi nhuận của nhà cung cấp nên rất khó để có nguyên liệu chế biến bảo đảm chất lượng cũng như hợp vệ sinh.

Chứng nhận chất lượng
Chứng nhận ISO 14001

Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận hợp quy thực phẩm | Hợp quy thực phẩm | Công bố hợp quy thực phẩm | Chứng nhận chất lượng sản phẩm | Chứng nhận chất lượng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét